Ørsted đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng và đã sẵn sàng để xây dựng Trang trại Điện gió Ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4

Ørsted đã đưa ra Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho Trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4 công suất 920 MW của Ørsted tại Đài Loan, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Công suất đấu vào lưới 920 MW của dự án Greater Changhua 2b & 4 đã được chấp thuận vào tháng 6 năm 2018 trong vòng đấu thầu cạnh tranh dựa vào giá đầu tiên của Đài Loan mà không có yêu cầu bắt buộc nào về tỷ lệ nội địa hóa. Sau đó, Ørsted đã đảm bảo doanh thu dài hạn cho dự án bằng việc ký kết Thỏa thuận mua bán điện doanh nghiệp (CPPA) vào tháng 7 năm 2020 với Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử loại hình này đối với năng lượng tái tạo.

Bài toán kinh doanh mạnh mẽ và đáng tin cậy của dự án Greater Changhua 2b & 4 sẽ tạo ra giá trị lâu dài cho các bên liên quan của Ørsted. Ørsted cũng đã có được tầm nhìn tốt về chi phí bằng cách sử dụng mạng lưới các mối quan hệ chuỗi cung ứng trong khu vực và trên toàn cầu của Tập đoàn.

Với bảng cân đối kế toán doanh nghiệp mạnh và xếp hạng tín dụng cao, Ørsted dự định cấp vốn cho dự án Greater Changhua 2b & 4 bằng các khoản vốn góp từ Tập đoàn Ørsted kết hợp với một phần vốn vay từ thị trường tài chính trong nước tại Đài Loan.

Ông Per Mejnert Kristensen, Chủ tịch Ørsted Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Quyết định đầu tư mang tính tích cực ngày hôm nay chứng minh Ørsted có khả năng và sẵn sàng xây dựng và vận hành các dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn tại Đài Loan. Kinh nghiệm của chúng tôi tại Châu Á Thái Bình Dương kết hợp với chuyên môn kỹ thuật, năng lực tài chính và sự hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan giúp Ørsted hoàn toàn tự tin thực hiện các cam kết của mình trong thỏa thuận đấu nối lưới điện với chính quyền Đài Loan và Hợp đồng mua bán điện doanh nghiệp với TSMC. Quyết định đầu tư cuối cùng này là bước tiến quan trọng cho sứ mệnh của chúng tôi trong việc thúc đẩy hành trình khử cacbon của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

Bà Christy Wang, Chủ tịch Ørsted Đài Loan, cho biết: “Trong điều kiện thị trường năng động, đội ngũ có năng lực cao của chúng tôi đã vượt qua những thách thức từ điều kiện địa điểm thực hiện dự án, cơ sở hạ tầng, công tác thiết kế và mua sắm để thành công đưa dự án Greater Changhua 2b & 4 đến với Quyết định đầu tư cuối cùng. Chúng tôi tự hào rằng dự án này sẽ sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường mới nhất và lần đầu tiên được triển khai tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương – công nghệ móng chân đế dạng hút (suction bucket). Với sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp và các bên liên quan của chúng tôi, đội ngũ Ørsted đã sẵn sàng mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi tại Đài Loan một cách hài hòa với thiên nhiên và cộng đồng.”

Nằm cách bờ biển Changhua khoảng 35-60 km, trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4 đã nhận được tất cả các phê duyệt về báo cáo đánh giá tác động môi trường. Trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4 dự kiến sẽ khởi công xây dựng trên bờ vào năm 2023 với việc chế tạo các cấu kiện trong năm 2023-2024 và dự kiến hoàn thành xây dựng ngoài khơi vào cuối năm 2025.

Thông tin về Trang trại Điện gió Ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4
Công suất: 920 MW
Vị trí: cách bờ biển huyện Changhua, Đài Loan 35-60 km
Độ sâu mực nước: 23,8m – 44,1m
Diện tích trang trại điện gió ngoài khơi: 185 km2
Công suất của tuabin gió: 14 MW
Thời gian dự kiến hoàn thành: cuối năm 2025

 
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ
Ørsted Châu Á Thái Bình Dương, Quan hệ Truyền thông
Rachel Chan
racch@orsted.com
+ 886 933 529 367