Sự chuyển đổi xanh của chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn không?

Xem câu chuyện về sự chuyển đổi kinh doanh bền vững của chúng tôi

Ørsted đã từng là một trong những công ty năng lượng sử dụng nhiều than nhất ở Châu Âu. Ngày nay, một trong những công ty năng lượng bền vững nhất thế giới và là công ty dẫn đầu toàn cầu trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Sự chuyển đổi kinh doanh của chúng tôi là câu chuyện về sự đổi mới công nghệ, những đường cong học tập dạng dốc đứng và những lựa chọn chiến lược khó khăn đã dẫn đến lợi ích lâu dài. Chúng tôi muốn chia sẻ những gì chúng tôi đã học được, từ quyết định chuyển khỏi mô hình kinh doanh không bền vững dựa trên nhiên liệu hóa thạch, đến hành động chúng tôi đã thực hiện để xây dựng một doanh nghiệp xanh thực sự - cũng như những lợi ích và cơ hội mà nó tạo ra cho chúng tôi.

Một phần của điều lớn hơn rất nhiều so với bản thân mình

Quá trình chuyển đổi xanh của chúng tôi đã mất một thập kỷ. Mục tiêu cơ bản của chúng tôi là chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ một công ty dựa trên nhiên liệu hóa thạch sang công ty dựa trên năng lượng tái tạo và tìm ra một mô hình kinh doanh bền vững cả về môi trường và tài chính.

Mads Nipper

Tất cả những người có vị trí trong xã hội hoặc trong công ty nơi mà họ có thể hành động - thông qua sự rõ ràng trong định hướng hoặc sự can đảm để hành động - đều có nghĩa vụ làm như vậy.

Mads Nipper
Giám đốc điều hành
Nhưng sự chuyển đổi của chúng tôi là một phần nhỏ của một sự chuyển đổi lớn hơn nhiều - một sự biến đổi còn lâu mới hoàn thành. Nếu chúng ta với tư cách là một xã hội toàn cầu, muốn giảm lượng khí thải carbon theo lời khuyên của các nhà khoa học, mọi quốc gia và mọi công ty cần phải tăng tốc hành động về biến đổi khí hậu.
Henrik Poulsen

Là một doanh nghiệp, bạn phải tạo ra lợi nhuận, nhưng bạn cũng cần phải đóng góp rộng rãi hơn cho xã hội. Chúng tôi học được rằng những điều này thật ra không đối lập nhau. Trên thực tế, chúng song hành với nhau.

Henrik Poulsen
Cựu giám đốc điều hành

Chúng tôi hy vọng rằng câu chuyện về sự chuyển đổi của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho các công ty và quốc gia khác thực hiện các bước cần thiết để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ đang gây ra biến đổi khí hậu và có tác động bất lợi đến hệ sinh thái toàn cầu của chúng ta. Như câu chuyện của chúng tôi cho thấy, việc chuyển đổi xanh là hoàn toàn có thể. Và nó sẽ đem lại những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp, những nền kinh tế và cộng đồng địa phương.

Hãy cùng nhau tạo ra một thế giới hoàn toàn sử dụng năng lượng xanh.

Marianne Wiinholt

Đó là một sự chuyển đổi khó khăn. Nhưng nếu có được động lực phù hợp, bạn có thể làm được hơn rất nhiều so với những gì bạn từng tưởng tượng.

Marianne Wiinholt
Cựu Giám đốc tài chính

Dòng thời gian của sự chuyển đổi

Quay ngược đồng hồ và khám phá các cột mốc, sự kiện và con số quan trọng đằng sau sự biến đổi của chúng tôi.