Các trang trại điện gió của chúng tôi


Từ trang trại đầu tiên trên thế giới đến trang trại lớn nhất thế giới

Chúng tôi hiện có 8.9 GW điện gió ngoài khơi đã hoàn thành lắp đặt, và 13.3 GW đang trong quá trình xây dựng hoặc đã được trao thầu.

Kể từ khi khởi công xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới vào năm 1991, chúng tôi đã khẳng định mình là công ty dẫn đầu toàn cầu về năng lượng gió ngoài khơi.

Chúng tôi đã xây dựng nhiều dự án điện gió ngoài khơi hơn bất kỳ công ty nào khác và đã lắp đặt hơn một phần tư tổng công suất trên thế giới.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi đã khánh thành trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Đài Loan, Formosa I, vào năm 2019 cùng với các đối tác liên doanh. Trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 & 2a công suất 900 MW hiện đang được xây dựng ngoài khơi, trong khi Greater Changhua 2b & 4 công suất 920 MW đang được phát triển. Thỏa thuận mua bán điện doanh nghiệp lớn nhất thế giới (CPPA, hay DPPA tại Việt Nam) đã được ký kết với TSMC, bên sẽ tiếp nhận toàn bộ sản lượng từ trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4 công suất 920MW của Ørsted sau khi hoàn thành.

Ngoài ra, tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng tôi đã hình thành quan hệ đối tác với các đối tác địa phương và tích cực tham gia với các bên liên quan như TEPCO, JWP và Eurus (đối với Nhật Bản).

Tại Việt Nam, chúng tôi đang theo đuổi một số triển vọng tiềm năng, có thể cung cấp điện cho hàng triệu hộ gia đình Việt Nam.

Các dự án Điện gió ngoài khơi trên thế giới của chúng tôi

Hornsea 1


Hornsea 1 là trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đang hoạt động. Dự án tạo ra đủ điện năng để cung cấp cho hơn một triệu hộ gia đình theo tiêu chuẩn sử dụng điện tại Vương quốc Anh. Với công suất 1,2 GW, Hornsea 1 là trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới có công suất vượt quá 1 GW.

Hornsea One

Nằm ngoài khơi bờ biển Yorkshire, Vương quốc Anh, Hornsea 1 có diện tích khoảng 407 km vuông, gần bằng diện tích của đảo Phú Quốc, Việt Nam.

Trang trại được trang bị 174 tuabin gió với công suất 7 megawatt (MW), mỗi tuabin cao 190 m, chỉ thấp hơn một chút so với chiều cao của Tòa nhà Vietcombank Tower tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ørsted cũng đang đầu tư vào các dự án Hornsea 2 và Hornsea 3 gần Hornsea 1, trong đó dự án Hornsea 2 sẽ là trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất tiếp theo khi hoàn thành vào năm 2022 với tổng công suất 1,4GW.

Hornsea 2

Trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua


Dự án này bao gồm bốn dự án phát triển trang trại điện gió ở vùng Changhua ở Đài Loan. Tổng công suất lắp đặt của bốn trang trại điện gió dự kiến là 2,4GW.

Các trang trại điện gió khi đi vào hoạt động  sẽ cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy cho hơn 2,8 triệu hộ gia đình ở Đài Loan.

Trang trại điện gió nằm cách bờ biển Changhua 35-60 km, vì vậy có rất ít tác động đến hệ sinh thái và cảnh quan ven biển.

Trong tất cả các giai đoạn của dự án, dự kiến sẽ có khoảng 1.100 việc làm trực tiếp và 12.000 việc làm gián tiếp được tạo ra.

Map of offshore wind farm Greater Changhua

Các trang trại điện gió ngoài khơi của chúng tôi trên toàn cầu

MỘT TRONG NHỮNG CÔNG TY NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG NHẤT THẾ GIỚI

Đã đến lúc đẩy nhanh các hành động vì khí hậu

Chúng tôi cam kết hỗ trợ các chính phủ và doanh nghiệp trong hành trình đến phát thải ròng bằng không. Hãy xem danh sách các hành động cụ thể có thể thực hiện ngay hôm nay của chúng tôi.