Top of a wind turbine

Năng lượng gió ngoài khơi

Từ Đan Mạch đến thế giới


Kể từ khi khánh thành trang trại điện gió ngoài khơi mang tính đột phá đầu tiên vào năm 1991, chúng tôi đã khẳng định mình là nhà phát triển hàng đầu về năng lượng gió ngoài khơi trên toàn cầu

Năng lượng gió ngoài khơi đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi xanh trên toàn thế giới. Câu chuyện bắt đầu ở Đan Mạch. Tại đây, năng lượng gió ngoài khơi không chỉ làm giảm lượng khí thải carbon dioxide mà còn góp phần tạo ra việc làm mới và tăng trưởng trên khắp đất nước.

Chỉ trong vài thập kỷ, năng lượng xanh từ các tuabin gió ngoài khơi đã từ một ý tưởng chưa được thử nghiệm trở thành một dạng năng lượng ngày nay được sản xuất trên quy mô lớn.

Trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới được xây dựng vào năm 1991 ở vùng nước nông bên ngoài Vindeby gần Lolland. Trang trại bao gồm mười một tuabin gió nhỏ, đáp ứng nhu cầu năng lượng của gần 2.200 hộ gia đình. Các tuabin được lắp đặt ngày nay lớn hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ một tuabin riêng lẻ được lắp đặt trong các trang trại điện gió mới của chúng tôi ngày nay có thể sản xuất nhiều điện hơn toàn bộ trang trại điện gió Vindeby lúc đó. Vào thời điểm này, điện gió ngoài khơi là nguồn năng lượng tương đối đắt tiền, nhưng chi phí từ đó đã giảm đáng kể

Trang trại điện gió lớn nhất thế giới hiện nay là Hornsea 1, nằm cách Vương quốc Anh 120 km về phía đông với tổng công suất 1.218 MW. 174 tuabin gió có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của hơn một triệu hộ gia đình tại Anh.

Năng lượng gió ngoài khơi ngày nay có thể được sản xuất với giá cả cạnh tranh so với điện than, khí đốt tự nhiên và điện hạt nhân. Ngày nay, điện từ năng lượng tái tạo trong hầu hết các trường hợp đều là sự lựa chọn xanh nhất và hợp lý nhất về mặt kinh tế.


Đổi mới làm giảm chi phí


Năng lượng gió ngoài khơi đã trở nên cạnh tranh hơn về chi phí chỉ trong một thời gian ngắn. Sự đổi mới và tính hiệu quả đã giúp giảm chi phí hơn 60% chỉ trong thập kỷ qua.

Ngày nay, điện sản xuất từ năng lượng gió ngoài khơi có thể cạnh tranh về giá so với các nguồn điện khác ở Tây Bắc Âu

Chi phí điện trung bình theo MWh

Các trang trại điện gió ngoài khơi hoạt động như thế nào?


Tại Ørsted, chúng tôi đang xây dựng các trang trại điện gió ngoài khơi trên toàn thế giới để cung cấp năng lượng xanh cho hàng triệu người. Nhưng nó hoạt động như thế nào?

Trong clip này, chúng tôi sẽ nói về cách thức hoạt động của điện gió ngoài khơi khi gió được biến đổi thành điện năng mà chúng ta cần trong cuộc sống hàng ngày
kids playing
TRANG TRẠI ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên và vận hành trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới.

Tìm hiểu vị trí các dự án của chúng tôi, chúng đã hoạt động được bao lâu, quy mô và lượng điện tạo ra - bao gồm cả các trang trại điện gió mới chúng tôi đang xây dựng hoặc phát triển.