Sự chấp thuận từ Hoàng gia Đan Mạch đối với tầm nhìn dài hạn của Ørsted về điện gió ngoài khơi tại Việt Nam qua Thỏa thuận mới với nhà cung cấp và Sự kiện cộng đồng tại Hải Phòng

  • Ørsted công bố lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Doosan Enerbility Việt Nam 
  • Động lực để phát triển chuỗi cung ứng tiếp tục được xây dựng khi Ørsted Việt Nam công bố Biên bản ghi nhớ quan trọng thứ tư trong vòng bốn tháng 
  • Hoàng gia Đan Mạch tới thăm Hải Phòng, nơi Liên danh Tập đoàn Ørsted và T&T Group đề xuất phát triển một trong những dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu đầu tiên của Việt Nam 
 
Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bà Virginie Van De Cotte, Giám đốc cấp cao Khối Mua hàng Tập đoàn Ørsted, Thái tử kế vị Vương quốc Đan Mạch, Công nương Đan Mạch, Ông Jaeyi Kim, Phó Chủ tịch cấp cao Doosan Enerbility, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Công ty dẫn đầu toàn cầu về điện gió ngoài khơi Ørsted công bố thỏa thuận hợp tác mới nhất tại Việt Nam với Công ty Doosan Enerbility Việt Nam, tập trung vào cơ sở sản xuất móng trụ và thúc đẩy chuỗi cung ứng địa phương phục vụ ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.

Lễ công bố và ký kết được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm hoàng gia của Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương Đan Mạch đến Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Đan Mạch – Việt Nam

Với lễ ký kết Biên bản ghi nhớ lần này, hai công ty sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt việc phát triển chuỗi cung ứng về móng trụ cho điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. Ngoài khía cạnh trong nước, sự hợp tác cũng mang ý nghĩa xuất khẩu nhằm hỗ trợ danh mục các dự án điện gió ngoài khơi toàn cầu quy mô lớn của Ørsted.

Một sự kiện nổi bật khác trong khuôn khổ chuyến thăm của Hoàng gia Đan Mạch là chương trình giáo dục về điện gió ngoài khơi cho 40 em học sinh tại Hải Phòng vào ngày 02 tháng 11, với sự tham dự của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik, Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng.

 
Các em học sinh từ Trường THCS Vạn Sơn tại Hải Phòng cùng các đại diện từ Ørsted và các tập đoàn phát triển điện gió ngoài khơi khác, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik , Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - Ông Nicolai Prytz và Ông Trần Khắc Kiên, Chủ tịch UBND Quận Đồ Sơn
Ørsted là nhà tài trợ chính của sự kiện cộng đồng lần này nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tại Hải Phòng hiểu thêm về năng lượng tái tạo và công nghệ điện gió ngoài khơi.

Liên danh Tập đoàn Ørsted và T&T Group đang đề xuất phát triển một trong những dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu đầu tiên của Việt Nam ở ngoài khơi thành phố Hải Phòng, dự án sau khi hoàn thành có thể cung cấp đủ năng lượng cho hơn một triệu hộ dân, tạo ra hàng nghìn việc làm tại địa phương và mang lại nhiều cơ hội về chuỗi cung ứng. 

Ông Sebastian Hald Buhl, Giám đốc quốc gia của Ørsted Việt Nam, cho biết:

“Chuyến thăm của Hoàng gia Đan Mạch tới Việt Nam là sự tôn vinh đúng thời điểm mối quan hệ gắn bó mang tính lịch sử giữa hai quốc gia. Ørsted và các đối tác trong nước của chúng tôi đang xây dựng dựa trên di sản lâu dài của tình hữu nghị và hợp tác này với tham vọng mang lại nguồn năng lượng nội địa, cạnh tranh, đáng tin cậy giúp đem lại việc làm chất lượng cao và cơ hội về chuỗi cung ứng trên khắp Việt Nam. Tiềm năng này được thể hiện rõ thông qua thỏa thuận hợp tác mới nhất của chúng tôi với Doosan Enerbility nhằm cung cấp kết cấu móng trụ mang đẳng cấp thế giới”. 

“Biên bản ghi nhớ lần này sẽ giúp Doosan Enerbility Việt Nam củng cố và phát huy tiềm năng đối với ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi và tạo điều kiện thúc đẩy sự xuất sắc của chuỗi cung ứng Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Trên hết, thông qua Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong tầm nhìn của Ørsted nhằm tạo ra một thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng xanh.”
 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

 

infovietnam@orsted.com

 

Về Doosan Enerbility
Doosan Enerbility, công ty EPC (Thiết kế, Mua sắm và Xây dựng) hàng đầu trong lĩnh vực nhà máy điện và nước với các công nghệ riêng như các thiết bị tuabin gió, tuabin khí, tua bin hơi nước và hạt nhân, đã thành lập chi nhánh đầu tiên tại Hải Phòng vào năm 1995 và Doosan Enerbility Việt Nam tại miền Trung Việt Nam vào năm 2006. Kể từ đó, Doosan Enerbility Việt Nam đã cung cấp hơn 20.000 MW trên toàn cầu bao gồm Việt Nam, có thể cung cấp đủ điện cho cả nước trong gần bốn tháng.

Giờ đây, cùng với nỗ lực toàn cầu để ứng phó với biến đổi khí hậu, Doosan Enerbility đang nhanh chóng chuyển trọng tâm sang năng lượng thân thiện với môi trường như tuabin gió và pin nhiên liệu, nhà máy hydro và các nhà máy điện hạt nhân thế hệ tiếp theo; đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực mới như in 3D, tái chế tài nguyên và chuyển đổi kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về Doosan Enerbility, vui lòng truy cập: https://www.doosanenerbility.com/en