Ørsted bổ nhiệm ông Per Mejnert Kristensen làm Chủ tịch mới của khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ørsted đã bổ nhiệm ông Per Mejnert Kristensen làm Chủ tịch mới của Khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Ông Per Mejnert Kristensen sẽ chính thức gia nhập Ørsted kể từ ngày 01/08/2022 với nhiệm vụ mở rộng quy mô kinh doanh và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng xanh.
Ông Per Mejnert Kristensen sẽ chính thức bắt đầu công việc kể từ ngày 01/08/2022 với nhiệm vụ mở rộng quy mô kinh doanh của Ørsted tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại khu vực. Văn phòng chính về thương mại của Ørsted trong khu vực được đặt tại Đài Bắc và chúng tôi hiện đang phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Per Mejnert Kristensen có thành tích lãnh đạo ấn tượng và hơn 20 năm kinh nghiệm liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn trên khắp Châu Á. Trước khi gia nhập Ørsted, ông Per Mejnert Kristensen là người đứng đầu mảng kinh doanh khu vực Châu Á của Tập đoàn FLSmidth với tư cách là Phó Chủ tịch Cấp cao và làm việc tại Bangkok, Thái Lan. FLSmidth là nhà cung cấp toàn cầu cho ngành công nghiệp xi măng và khai khoáng với chương trình phát triển bền vững dẫn đầu ngành.

Ông Martin Neubert, Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Thương mại của Tập đoàn Ørsted, cho biết: “Sau quá trình tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài kỹ lưỡng, tôi rất vui được chào đón Per đến với Ørsted. Dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo của mình, Per sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện và đẩy mạnh danh mục phát triển cũng như mở rộng dấu ấn của chúng tôi trong khu vực, củng cố vị trí của Ørsted với tư cách là nhà cố vấn và nhà cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo đáng tin cậy cho các Chính phủ và doanh nghiệp.”

Ông Per Mejnert Kristensen chia sẻ: “Từ lâu, tôi đã ngưỡng mộ Ørsted với tư cách là công ty dẫn đầu về năng lượng tái tạo và là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Dựa trên năng lực kỹ thuật và thương mại hàng đầu thế giới, Ørsted đã xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu để giúp các chính phủ phát triển nguồn năng lượng tái tạo nội địa với quy mô lớn, đồng thời hồi sinh và tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương. Tôi rất mong được tham gia Ørsted và góp phần tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

Ørsted đã thành lập văn phòng tại Châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2016 và kể từ đó đã đi tiên phong trong ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi của khu vực. Ørsted hiện đang vận hành trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương với công suất 128MW, dự kiến trong năm nay sẽ đưa vào hoạt động Trang trại điện gió ngoài khơi Changhua 1 & 2a quy mô 900 MW ở Đài Loan; và có một danh mục dự án đầy tham vọng gồm các dự án quy mô nhiều gigawatt đang được phát triển tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Ông Per Mejnert Kristensen sẽ làm việc tại trụ sở văn phòng của Ørsted ở Đài Bắc và phối hợp chặt chẽ với đội ngũ lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương của Ørsted và hơn 200 nhân viên trong toàn khu vực.

Ørsted – Quan hệ truyền thông Châu Á Thái Bình Dương 
Rachel Chan
racch@orsted.com 
+886 933 529 367