Ørsted được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới, xuất bản sổ tay lãnh đạo khí hậu

Hôm nay, Ørsted được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới cho năm thứ tư liên tiếp theo chỉ số Global 100 năm 2022 của Corporate Knight. Là công ty đi đầu trong hành động vì khí hậu, Ørsted mong muốn chia sẻ cẩm nang về cách thức các chính phủ và doanh nghiệp có thể chuyển tham vọng sang hành động trong một năm bản lề về khí hậu.

Ørsted được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới theo chỉ số Global 100 các tập đoàn bền vững nhất thế giới năm 2022 của Corporate Knight. Công ty năng lượng của chúng tôi đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo nhanh hơn bất kỳ tập đoàn năng lượng lớn nào khác. Quá trình chuyển đổi sớm này đã giúp Ørsted trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về điện gió ngoài khơi và là đối tác đáng tin cậy của các chính phủ và doanh nghiệp thực sự hành động về khí hậu.

Trong năm 2022 khi chính phủ các nước sẽ phải xem xét lại các cam kết của mình ở COP26 và các nhà đầu tư và người tiêu dùng sẽ có thể gia tăng nhu cầu đối với hành động vì khí hậu của các doanh nghiệp, Ørsted đã xuất bản sổ tay lãnh đạo khí hậu 'Đi đúng hướng 1,5°C – Cách các chính phủ và doanh nghiệp có thể tăng cường khử cacbon' [LINK], chỉ ra các biện pháp chính chính phủ và doanh nghiệp có thể và cần thực hiện ngay bây giờ.

Mads Nipper, Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành của Ørsted, chia sẻ:

"Việc thực hiện các hành động cần thiết để theo đuổi mục tiêu 1,5°C về bản chất không phải là thách thức về công nghệ hay kinh tế. Đó là thách thức của việc lãnh đạo, và chúng ta không có thêm một tháng, một tuần hoặc một ngày nào khác để lãng phí. Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ trong tham vọng về khí hậu của chính phủ và doanh nghiệp, và năm 2022 phải là năm mà các chính phủ và doanh nghiệp biến tham vọng của mình thành hành động.”

Ông tiếp tục: "Ngành năng lượng đang chiếm hơn 70% lượng khí thải toàn cầu. Nếu không có sự thay đổi ngay lập tức, thế giới sẽ không thể giảm nửa lượng khí thải vào năm 2030, và mục tiêu của chúng ta cho tương lai 1,5°C sẽ thất bại. Là một nhà lãnh đạo năng lượng xanh, chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm các yếu tố khiến quá trình khử cacbon trên các hệ thống điện trên thế giới bị trì hoãn, và cả những yếu tố giúp chúng tôi tiếp tục tiến lên. Chúng tôi rất muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về cách thức đẩy nhanh các hành động vì khí hậu trên toàn cầu.”

Trong sổ tay lãnh đạo khí hậu mới [LINK], Ørsted chỉ ra các vấn đề cấp bách mà các nhà lãnh đạo công và tư cần phải giải quyết ngay bây giờ. Các hành động chính cần được chính phủ thực hiện bao gồm thiết lập các mục tiêu cao hơn trong triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng các quy trình xét duyệt nhanh hơn, rõ ràng hơn giúp quá trình phát triển năng lượng tái tạo được đẩy nhanh, vốn cũng hỗ trợ đáng kể việc cải thiện đa dạng sinh học. Một trong các hành động khẩn cấp cần được thực hiện bởi khu vực tư nhân là việc thiết lập các mục tiêu phát thải ròng bằng không dựa trên khoa học và giảm ít nhất 90% lượng khí thải trước khi sử dụng phương pháp bù đắp carbon.

Công ty năng lượng bền vững nhất bốn năm liên tiếp
Ørsted đã được xếp hạng bốn năm liên tiếp là công ty năng lượng có thành tích hàng đầu trong chỉ số bền vững doanh nghiệp Global 100 của Corporate Knight và thậm chí đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong tất cả lĩnh vực. Ông Mads Nipper chia sẻ:

"Tôi rất vui mừng khi Ørsted một lần nữa được công nhận là công ty năng lượng bền vững nhất trên thế giới và thậm chí là một trong những tập đoàn bền vững nhất trong tất cả lĩnh vực. Chúng tôi đã hoàn toàn chuyển đổi công ty của mình để có được vị trí như ngày hôm nay, và tôi thực sự tin rằng tính bền vững sẽ là tiền đề cơ bản của tất cả các doanh nghiệp chỉ trong vài năm tới. Một tiêu chuẩn như Global 100 của Corporate Knights sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động bền vững của công ty bằng cách tạo ra một cuộc đua cho vị trí dẫn đầu.”

Tầm nhìn của Ørsted là một thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng xanh, và khi được thực hiện đúng, công ty tin rằng chuyển đổi xanh không chỉ giúp khử cacbon ngành năng lượng, mà còn tạo ra sự tăng trưởng trong các nền kinh tế, phục hồi cộng đồng địa phương và đóng góp tích cực cho đa dạng sinh học. Ørsted được công nhận là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong biến đổi khí hậu bởi CDP [LINK] và đã được SBTi xác nhận vào tháng 10 năm 2021 là công ty năng lượng đầu tiên và hiện vẫn là duy nhất trên thế giới có mục tiêu phát thải ròng bằng 0 dựa trên khoa học.

Giới thiệu về chỉ số Global 100
Chỉ số Corporate Knights Global 100 là bảng xếp hạng hàng năm cho 100 công ty bền vững nhất thế giới. Những công ty này đại diện cho 1% hàng đầu trên thế giới về hoạt động bền vững. Bảng xếp hạng có tính liên ngành, bao gồm các lĩnh vực công nghiệp, tài chính, CNTT, người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe.

Để xếp hạng năm 2022, Corporate Knights đã phân tích 6.914 công ty với doanh thu hơn 1 tỷ USD so với các doanh nghiệp cùng ngành trên toàn cầu với một bộ lên đến 24 chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động.

Ørsted được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới trong chỉ số Global 100 năm 2022, năm thứ tư liên tiếp và giữ vị trí thứ 7 trên tất cả các lĩnh vực. Ørsted cũng được xếp hạng là một công ty hoạt động bền vững tuyệt đối hàng đầu thế giới.  

Xem thêm về Phương pháp đánh giá năm 2022 ở đây.

Video: Giám đốc điều hành Ørsted Mads Nipper chia sẻ về tính cấp bách biến tham vọng khí hậu thành hành động

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

 

infovietnam@orsted.com