Ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng điện gió đầu tiên của Đài Loan

Ørsted Đài Loan hôm nay (ngày 15) cho biết công ty đã đưa 10 yêu cầu về hợp đồng với tổng giá trị hơn 100 triệu Đài tệ đối với các nhà cung cấp và dịch vụ địa phương lên “Nền tảng chuỗi cung ứng điện gió” (trước đây là Nền tảng mạng lưới nhà cung cấp điện gió ngoài khơi). Thông báo trên được đưa ra tại buổi họp báo sơ lược về nền tảng do Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Ngành Kim loại (MIRDC) tổ chức. Ørsted Đài Loan tận dụng tính năng kết nối của nền tảng và xác định các cơ hội cung cấp cho các công ty địa phương quan tâm đến việc tham gia ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.

Các hợp đồng này bao gồm con dấu kỹ sư chuyên nghiệp, dịch vụ giám sát tần số cho Hệ thống radar Dual-Doppler, quản lý tài sản cho cơ sở vận hành và bảo trì (O&M), dịch vụ đào tạo của Tổ chức Gió toàn cầu (GWO) và khóa tùy chỉnh cho các phần chuyển tiếp của móng tuabin cho cả giai đoạn xây dựng và O&M. Đài Loan đang tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương xuất sắc để hỗ trợ việc xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 &2a với công suất 900 MW và các dịch vụ cho cơ sở O&M của Ørsted đặt tại Cảng Đài Trung từ năm 2022 trở đi.
Ørsted đang nỗ lực thúc đẩy việc nội địa hóa điện gió ngoài khơi và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương (SMEs) tham gia vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Tận dụng kinh nghiệm thực tiễn từ Trang trại điện gió Anholt ở Đan Mạch, Ørsted đã thành lập Nền tảng chuỗi cung ứng điện gió ở Đài Loan. Nền tảng này đã được bàn giao cho MIRDC vào tháng 8 năm nay để vận hành hàng ngày. Nền tảng liên kết bên cung và cầu của ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi và cung cấp các dịch vụ kết nối một cửa với mục đích mở rộng sự tham gia của các nhà cung cấp địa phương vào ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) từ miền trung Đài Loan.

Christy Wang, Tổng giám đốc Ørsted Đài Loan, nói: "Những lợi ích được tạo ra bởi ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi đang được hiện thực hóa ở Đài Loan. Ørsted đang làm việc với các nhà cung cấp địa phương cho Dự án điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 &2a công suất 900 MW, nơi nhiều dịch vụ xây dựng và cấu kiện được cung cấp bởi các công ty địa phương. Sau khi các trang trại điện gió được xây dựng, chúng tôi sẽ cần các sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp và nhu yếu phẩm hàng ngày trong giai đoạn Vận hành và Bảo trì kéo dài 25 năm tới. Ørsted hy vọng sẽ mở rộng hợp tác với càng nhiều nhà cung cấp và dịch vụ địa phương xuất sắc để phát triển ngành kinh doanh dài hạn về điện gió ngoài khơi ở Đài Loan."

Ren-Yi Lin, Chủ tịch Hội đồng quản trị MIRDC nhận xét: MIRDC đang nỗ lực thúc đẩy phát triển điện gió ngoài khơi ở Đài Loan thông qua việc nuôi dưỡng các nhà cung cấp địa phương. Nền tảng chuỗi cung ứng điện gió tích hợp chuyên môn và nguồn lực của các công ty điện gió ngoài khơi trong và ngoài nước. Cùng với Trung tâm Đổi mới Công nghệ Hàng hải của MIRDC, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng ở địa phương phát triển khả năng và tiêu chuẩn của họ, cũng như trau dồi tài năng và hỗ trợ họ khai thác thành công ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi và trở thành nhà cung cấp đủ năng lực.

Tại sự kiện họp báo hôm nay, MIRDC đã giới thiệu các tính năng chính của nền tảng được nâng cấp, bao gồm đăng ký thành viên, các bước để tải lên nhu cầu về dịch vụ và ý định cung cấp, cũng như các dịch vụ tư vấn. Phiên họp báo thu hút hơn 80 đại diện từ các nhà phát triển trang trại điện gió, nhà cung cấp Cấp 1 và Cấp 2, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm tại địa phương. Ngoài ra, có khoảng một trăm người tham gia sự kiện dưới hình thức online.

Trong giai đoạn Vận hành và Bảo trì tương lai của các trang trại điện gió ngoài khơi, nhu cầu về nguồn cung cấp linh kiện và dịch vụ sẽ gia tăng đáng kể, thiết lập một chuỗi cung ứng O&M địa phương. Những nhu cầu như vậy sẽ bao gồm dịch vụ tư vấn và chứng nhận kỹ thuật, mua sắm thiết bị an toàn, cũng như các nhu cầu mở rộng khác như ăn uống, dịch vụ khách sạn, quản lý tài sản, dịch vụ vệ sinh và vận chuyển. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các lĩnh vực khác nhau có thể tận dụng nền tảng này để tìm cơ hội phù hợp tham gia chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi. Để biết thêm thông tin về nền tảng, vui lòng truy cập https://www.windsupply.org.tw/.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

 

infovietnam@orsted.com