Ørsted Châu Á Thái Binh Dương đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2021

Công ty năng lượng bền vững nhất thế giới Ørsted hôm nay (6) đã được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất” trong khuôn khổ giải thưởng “HR Asia Award – Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2021. Với trụ sở vùng đặt tại Đài Loan, Ørsted Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đã xuất sắc vượt qua gần 300 doanh nghiệp để được ghi nhận cho những thành tích xuất sắc trong văn hóa giao tiếp cởi mở, sắp xếp làm việc linh hoạt và mức độ gắn kết cao.
Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” là một trong những giải thưởng có thẩm quyền cao nhất trong lĩnh vực nhân sự ở Châu Á, bao gồm 13 thị trường trong khu vực. Thông qua việc tiến hành các bài đánh giá trực tuyến cùng Khảo sát Nội bộ đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model Survey), HR Asia đo lường mức độ văn hóa doanh nghiệp, sự gắn kết của nhân viên và động lực nhóm làm việc, từ đó trao giải thưởng cho các công ty sau khi đã đánh giá toàn diện.

Năm 2016, Ørsted gia nhập thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương bằng việc thành lập trụ sở tại khu vực Đài Loan và sau đó lần lượt thành lập các văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi tại APAC là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi xanh của khu vực bằng việc giới thiệu các hệ thống năng lượng tái tạo bền vững, bao gồm hệ thống điện gió ngoài khơi và hydro tái tạo; đồng thời hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan, các nhà cung cấp cùng toàn bộ nhân viên tại bốn thị trường trên.

Tại APAC, Ørsted hiện đang sở hữu 35% trong tổng số 128 MW của trang trại điện gió ngoài khơi Formosa 1 - trang trại điện gió có quy mô thương mại đầu tiên đang hoạt động ở Đài Loan. Công ty cũng đang tiến hành xây dựng Trang trại điện gió ngoài khơi với công suất 900MW Greater Changhua 1 & 2a - dự án điện gió ngoài khơi có quy mô lớn đầu tiên tại Đài Loan. Ngoài ra, Ørsted APAC còn sở hữu hơn 6,4 GW công suất các dự án điện gió ngoài khơi đang trong giai đoạn phát triển, bao gồm 1,5 GW còn lại của dự án Greater Changhua, 2,1 GW thuộc dự án Xu Feng tại Đài Loan, 1,3 GW thuộc dự án Incheon tại Hàn Quốc, và hơn 1,5 GW của các dự án điện gió ngoài khơi Chosi, Noshiro/Mitane/Oga và Yurihonjo tại Nhật Bản.
 
Ông Matthias Bausenwein, Chủ tịch Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Tại Ørsted, tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một thế giới hoàn toàn sử dụng năng lượng xanh thông qua những thành tựu của chúng tôi trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi và quá trình chuyển đổi giảm phát CO2, đồng thời hướng đến việc tạo ra một nơi làm việc toàn diện và an toàn cho nhân viên. Tại Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc chất lượng cao với văn hóa không ngừng học hỏi và phát triển, mang đến cho nhân viên những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp nhằm nuôi dưỡng những tài năng sáng giá nhất của khu vực và các thị trường mới trong tương lai. Cùng nhau, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự phát triển của mỗi cá nhân, củng cố tinh thần đồng đội và phát huy tối đa năng lực của các tài năng trong khu vực”.

Văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ một môi trường làm việc cân bằng với cuộc sống gia đình, bảo đảm sức khỏe và phúc lợi cho tất cả nhân viên.
Ørsted chú trọng bảo vệ sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của nhân viên. Tại Ørsted, nhân viên được hưởng chế độ nghỉ phép hưởng lương, nghỉ ốm, và nghỉ thai sản rộng rãi, cùng với đó là các chương trình nâng cao sức khỏe thể chất tiên tiến trong khu vực APAC. Ørsted cũng hỗ trợ nhân viên bằng việc thiết lập văn hóa làm việc linh hoạt, cân bằng với cuộc sống gia đình, cho phép nhân viên có thời gian cho cá nhân. Điều này đã mang lại nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn cho những nhân viên mới trở thành cha mẹ nhờ hình thức làm việc linh hoạt tại văn phòng và tại nhà. Với tình hình đại dịch bất ổn, Ørsted đã bắt đầu cung cấp các gói bảo hiểm liên quan đến COVID cho một số nhân viên để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của họ.

Tầm nhìn về tính bền vững của Ørsted nhận được sự công nhận cao từ các nhân viên; từ đó chung tay kiến tạo thế giới tốt đẹp hơn với năng lượng tái tạo. 
Đề cao tinh thần cùng nhau học hỏi và cải thiện, Khảo sát Vấn đề Con người (People Matter Survey) do Ørsted thực hiện đã cho thấy có đến 87% tổng số nhân viên rất tận tâm với Ørsted, với tỷ lệ nhận diện công ty đạt 90%. Sự công nhận này đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Ørsted trong việc tăng cường gắn kết nhân viên, giúp công ty vận hành tốt hơn trong hoạt động kinh doanh và trong mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng sạch và tăng tính bền vững.

Nuôi dưỡng tài năng; thúc đẩy mạng lưới đa dạng và làm việc nhóm 
Ørsted hướng đến mục tiêu khai phóng tiềm năng của nhân viên, thúc đẩy sự phát triển toàn diện và khuyến khích họ xây dựng sự nghiệp của bản thân dựa trên mục tiêu, sở thích và chuyên môn cá nhân. Công ty đã thành lập một nền tảng giáo dục mang tên ‘Ørsted Academy’ nhằm cung cấp các chủ đề đào tạo từ kỹ năng lãnh đạo cho đến các khóa học chuyên biệt về chương trình quản lý dự án, từ đó cho phép nhân viên phát triển các kỹ năng mềm và hoạt động hiệu quả hơn khi làm việc nhóm hay lãnh đạo. Nền tảng cũng cung cấp các khóa học bằng hơn 10 ngôn ngữ và phát động ‘Tuần lễ học tập toàn cầu’ cho phép tất cả nhân viên chia sẻ tài năng, đồng thời học hỏi thêm kiến thức chuyên môn đầy cảm hứng từ đồng nghiệp trong những lĩnh vực khác nhau. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

 

infovietnam@orsted.com