Ørsted gửi đợt đầu tiên nhóm kỹ thuật viên Vận hành và Bảo trì Đài Loan đi đào tạo biệt phái tại Vương quốc Anh

Ørsted hôm nay (5) thông báo về việc 10 kỹ thuật viên Vận hành và Bảo trì (O&M) đầu tiên từ Đài Loan đã đến Vương quốc Anh cho đợt đào tạo biệt phái dự kiến kéo dài đến cuối năm nay. Chương trình đã đánh dấu một bước tiến quan trọng khác của Ørsted trong việc đào tạo và nuôi dưỡng các tài năng của địa phương trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi, đồng thời cũng nâng cao năng lực vận hành và bảo trì ở Đài Loan.
10 kỹ thuật viên chuyên về máy phát điện Tuabin gió (WTG) là một phần trong 22 kỹ thuật viên Vận hành và Bảo trì mới được Ørsted tuyển dụng vào tháng Giêng, trong đó bao gồm 12 kỹ thuật viên mảng WTG, 8 chuyên viên mảng điện áp và 2 kỹ thuật viên phụ trách các phần còn lại của nhà máy.

Các kỹ thuật viên được gửi đến Vương quốc Anh đều đã hoàn thành các chương trình giới thiệu cty và kỹ năng ngôn ngữ, cũng như các khóa đào tạo kỹ thuật và an toàn của Tổ chức Năng lượng Gió Toàn cầu tại Đài Loan. Trong tám tháng tới, họ sẽ trở thành những thành viên biệt phái trong các nhóm điều hành dự án phía Đông và Tây Vương quốc Anh của Ørsted, phát triển kiến thức về các khía cạnh kỹ thuật khác nhau của hoạt động trang trại điện gió ngoài khơi cũng như tìm hiểu các tiêu chuẩn an toàn vận hành của Ørsted. Họ cũng sẽ làm việc cùng với các đồng nghiệp trong mảng Vận hành và Bảo trì giàu kinh nghiệm tại một số trang trại điện gió đang hoạt động ở Vương quốc Anh

Ông Andrew Pittam, Phó đại diện của Văn phòng Anh tại Đài Bắc, cho biết:
“Chúng tôi rất vui khi thấy nhóm kỹ thuật viên WTG Đài Loan đầu tiên bắt đầu khóa đào tạo tại Vương quốc Anh. Vương quốc Anh là thị trường điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới với công suất lắp đặt hơn 10 GW, và là một trong những cơ sở Vận hành và Bảo trì điện gió ngoài khơi phát triển và toàn diện nhất ở Châu Âu. ”

“Vương quốc Anh cam kết hỗ trợ phát triển kỹ năng trong ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Đài Loan, điều này sẽ rất cần thiết cho tham vọng của Đài Loan trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trong những năm tới. Biệt phái này thể hiện rõ hơn sự hợp tác chặt chẽ giữa Vương quốc Anh và Đài Loan trong việc trao đổi kiến thức và chuyên môn về Vận hành và Bảo trì, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của điện gió ngoài khơi. ”

Bà Christy Wang, Tổng Giám đốc của Ørsted Đài Loan, cho biết: “Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã đầu tư hơn 10 tỷ bảng Anh để xây dựng 12 trang trại điện gió ngoài khơi của Vương quốc Anh cũng như các trung tâm Vận hành và Bảo trì. Các khoản đầu tư của Ørsted vào điện gió ngoài khơi đã giúp chuyển đổi các cộng đồng ven biển trên khắp Vương quốc Anh thông qua việc tạo ra các cơ hội thương mại và kỹ năng cao và lâu dài. ”

“Những lợi ích do ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi tạo ra đang được hiện thực hoá ở Đài Loan. Ørsted không chỉ xây dựng các Trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 & 2a với công suất 900 MW để mang lại năng lượng sạch, mà còn ươm mầm tài năng và tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương. Việc biệt phái nhóm kỹ thuật viên WTG đầu tiên này thể hiện rõ ràng cam kết lâu dài của chúng tôi đối với Đài Loan. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều tài năng hơn nữa tham gia cùng Ørsted để tạo ra một thế giới hoàn toàn sử dụng năng lượng xanh ”.

Andreas Munk-Janson, Giám đốc điều hành của Ørsted Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết “Chương trình biệt phái đào tạo này theo chúng tôi biết là chương trình đầu tiên được phát triển bởi một công ty điện gió ngoài khơi cho Đài Loan. Nó chỉ có thể được hiện thực hoá nhờ mạng lưới hoạt động toàn cầu trải rộng trên nhiều khu vực của chúng tôi. ”

“Vương quốc Anh được chọn để nhận đợt biệt phái do sự trưởng thành của thị trường cùng kinh nghiệm lâu đời với công nghệ tuabin Truyền động Trực tiếp và Các Tàu Vận hành Dịch vụ (SOV). Điều này phản ánh rõ nhất việc thiết lập các Hoạt động tại công trường Dự án trong tương lai cho các trang trại điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 & 2a. Chúng tôi tự tin rằng các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ quay trở lại Đài Loan vào cuối năm nay với nhiều kinh nghiệm phù hợp. Họ cũng sẽ có được những kỹ năng cùng chuyên môn vững vàng và cần thiết để đảm bảo độ tin cậy cao, tính khả dụng của các trang trại điện gió trong vòng 25 đến 30 năm tới ”.

Đã có những thách thức do đại dịch COVID-19 khiến những đợt đào tạo chỉ có thể thực hiện được nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa hai khu vực của Ørsted cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ Văn phòng Anh tại Đài Bắc.

Công tác chuẩn bị cho giai đoạn Vận hành & Bảo trì đã bắt đầu vào năm 2019. Một số cột mốc quan trọng bao gồm hợp đồng thuê Tàu dịch vụ đầu tiên gắn cờ Đài Loan, tuyển dụng nhân tài và khởi công cơ sở Vận hành & Bảo trì đầu tiên của Ørsted ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Những nỗ lực này thể hiện cam kết lâu dài và sự cống hiến của Ørsted trong việc xây dựng chuỗi giá trị điện gió ngoài khơi ở Đài Loan.
 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

 

infovietnam@orsted.com