Chung tay cùng công ty năng lượng bền vững nhất thế giới hành động vì khí hậu  


Tại Ørsted, chúng tôi được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới tại Corporate Knights’ Global 100 index từ năm 2019. 


Chúng tôi đã và đang làm việc chăm chỉ để thực hiện trách nghiệm của mình trong việc hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5°C. Và chúng tôi muốn hỗ trợ các chính phủ và doanh nghiệp trong hành trình giảm lượng khí thải carbon. 

Không có lý do gì để trì hoãn việc hành động vì khí hậu. Chúng ta đã có sẵn các công nghệ giúp tạo ra sự chuyển đổi xanh hiệu quả về chi phí và trên quy mô toàn cầu. Các nhà lãnh đạo khí hậu - chính phủ và doanh nghiệp – lúc này cần thực hiện các bước quyết định để giảm lượng khí thải.  

Tại Ørsted, chúng tôi đang hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng không trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình vào năm 2040. Chúng tôi muốn trao quyền giúp những người khác cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn, để từ đó có thể cùng nhau xây dựng một tương lai đầy hứa hẹn.  

Dưới đây là một số lời khuyên từ công ty năng lượng bền vững nhất thế giới về cách thúc đẩy hành động vì khí hậu vào năm 2022. 

Đi đến kế hoạch hành động 

Từ sự thay đổi của chúng tôi đến sự thay đổi của bạn 


Khoa học đã cho chúng ta biết chúng ta cần giảm ít nhất một nửa lượng phát thải carbon toàn cầu vào năm 2030 để tránh thảm họa khí hậu, song, lượng khí thải vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng năm.

Năng lượng chiếm 73% tổng lượng khí thải, do đó, việc thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng tái tạo là đòn bẩy chính để chống biến đổi khí hậu.

Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, chúng tôi đã chuyển đổi từ một trong những công ty năng lượng sử dụng nhiều carbon nhất ở châu Âu để được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất trên thế giới. Giờ đây, chúng tôi muốn được giúp bạn, các chính phủ và doanh nghiệp bằng các kế hoạch hành động của chính bạn.

Tầm nhìn của chúng tôi: tạo ra một thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng xanh.


Trở thành nhà lãnh đạo khí hậu toàn cầu 


Hành động vì khí hậu thực tế đòi hỏi các chính phủ và doanh nghiệp cắt giảm lượng khí thải ngay lập tức. 

Hãy xem video của chúng tôi với giám đốc điều hành Mads Nipper và tìm hiểu thêm về danh mục của chúng tôi về các hành động cụ thể cần được thực hiện ngay lập tức. 

Đối tác của bạn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu 


Tại Ørsted, chúng tôi cố gắng mỗi ngày để tiến xa hơn, làm tốt hơn cho hành tinh của chúng ta.  

Chúng tôi đang trên đường đạt mục tiêu trung hòa carbon trong sản xuất năng lượng và vận hành vào năm 2025. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là khử cacbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.  

Chúng tôi là công ty năng lượng đầu tiên trên thế giới có mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 dựa trên khoa học đã được xác thực cho toàn bộ chuỗi giá trị của mình.  

Đồng thời, chúng tôi cam kết mang lại các tác động tích cực lên đa dạng sinh học nhờ tất cả các dự án năng lượng tái tạo mới mà chúng tôi đưa vào hoạt động, chậm nhất từ năm 2030.  

Là công ty hàng đầu thế giới về điện gió ngoài khơi, chúng tôi đang tiên phong cho các giải pháp năng lượng tái tạo mới ở các địa điểm khác nhau trên thế giới và chúng tôi tự hào luôn được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới kể từ năm 2019. 

Hành động vì khí hậu luôn đứng đầu danh sách việc cần làm của chúng tôi. Nếu đó cũng là một trong những ưu tiên của bạn, chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một thế giới hoàn toàn mới.  

Câu hỏi thường gặp
 • Điều gì giúp Ørstedtrở thành công ty năng lượng bền vững nhất trên thế giới?

  Ørsted đã được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới trong Global 100 index vào năm 2019, 2020, 2021 và 2022. 

  Năm nay, chúng tôi xếp thứ bảy trong danh sách các công ty bền vững nhất trên thế giới nói chung. Năm 2020, chúng tôi được xếp hạng là công ty bền vững nhất trên thế giới. 

  Theo Corporate Knights,  sự hiện diện của chúng tôi trong bảng xếp hạng năm 2022 là vì*: 

  • phần lớn doanh thu của chúng tôi (69 %) đến từ năng lượng tái tạo 
  • kết quả hoạt động vì khí hậu cao liên tục nhờ giảm cường độ phát thải phạm vi 1 và 2 (gCO2e/kWh) xuống 11 % 
  • các khoản đầu tư độc quyền dành cho năng lượng xanh: Ørsted có chương trình đầu tư năng lượng tái tạo trị giá 350 tỷ DKK cho giai đoạn 2020-2027 
  • kết quả tốt trong tỷ lệ nộp thuế, việc liên kết hoạt động có tính bền vững với thù lao cho cấp điều hành, chế độ nghỉ ốm có lương cho nhân viên và hiệu suất an toàn tổng thể. 

  *Đánh giá của Corporate Knights được dựa trên dữ liệu năm 2020 của chúng tôi 

 • Corporate Knights là gì?

  Corporate Knights là công ty nghiên cứu và ấn bản có trụ sở tại Toronto, bao gồm một ấn phẩm tạp chí kinh doanh bền vững hàng quý và bộ phận nghiên cứu xếp hạng và đánh giá sản phẩm tài chính dựa trên hiệu suất bền vững của doanh nghiệp. Từ năm 2005, Corporate Knights đã đưa ra chỉ số Global 100 (Global 100 index) hàng năm về các công ty bền vững nhất thế giới - một chỉ số về hoạt động bền vững của doanh nghiệp có thẩm quyền và được tôn trọng rộng rãi.  Chỉ số Global 100 được công bố hàng năm bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos. 

  Là tạp chí lưu hành lớn nhất thế giới tập trung vào tính bền vững và kinh doanh có trách nhiệm, Corporate Knights cũng là một thương hiệu nổi bật trong không gian truyền thông chủ nghĩa tư bản sạch. Tầm nhìn của họ là cung cấp các thông tin tạo cơ hội cho thị trường để thúc đẩy một thế giới tốt đẹp hơn. 

 • Corporate Knights sử dụng phương pháp luận nào cho chỉ số Global 100?

  Corporate Knights xếp hạng 100 công ty bền vững nhất trên thế giới. Những công ty này đại diện cho 1% hàng đầu thế giới về hoạt động bền vững. Bảng xếp hạng có tính chất liên ngành, bao gồm các lĩnh vực công nghiệp, tài chính, CNTT, người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe. 

  Đối với chỉ số Global 100 năm 2022,Corporate Knights đã đánh giá nghiêm ngặt hơn 6.900 công ty với doanh thu hơn 1 tỷ USD dựa trên các thông số như năng suất carbon và nước, hiệu suất phát thải, tỷ lệ nộp thuế và sự đa dạng giới tính. 

  Phân tích đã so sánh hiệu suất tài chính và tuổi thọ của công ty, Toàn cầu 100,chỉ chiếm hơn 1% các công ty được đánh giá, so với Chỉ số MSCI All Country World Index. 

  Theo Corporate Knights, chỉ số Global 100 hỗ trợ "trường hợp gắn kết rằng hiệu suất bền vững của công ty phù hợp với lợi nhuận bằng hoặc tốt hơn cho các nhà đầu tư và tuổi thọ của công ty lớn hơn". Họ nói thêm rằng các công ty Global 100 luôn vượt trội so với các công ty MSCI ACWI về tỷ lệ lương giữa CEO so với công nhân trung bình, đa dạng giới tính của hội đồng quản trị, trả phần thuế công bằng của họ và trên các số liệu cụ thể khác có yếu tố trong bảng xếp hạng. 

 • Thế nào là tầm quan trọng của sự bền vững trong kinh doanh

  Tính bền vững của doanh nghiệp và việc hành động vì khí hậu đang là chủ đề được quan tâm khi nhu cầu toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi các phong trào hoạt động, các chính trị gia đầy tham vọng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp táo bạo. Trong tương lai, những nhu cầu này sẽ tiếp tục điều hướng tâm lý và lòng trung thành của người tiêu dùng. 

  Đối mặt với mối đe dọa hiện hữu của tình trạng khẩn cấp khí hậu toàn cầu, các công ty trên toàn thế giới đang bắt đầu khám phá những phương thức kinh doanh bền vững hơn. Họ bắt đầu xem xét các tác động lâu dài của họ đối với môi trường địa phương, xã hội và nền kinh tế, và tự hỏi liệu doanh nghiệp của họ có đang có những đóng góp tích cực và đáng kể hay không. 

  Tính bền vững kinh doanh vừa là nghĩa vụ đạo đức, vừa là phương thức đúng đắn để hoạt động kinh doanh. Phát triển xanh cũng là một yếu tố tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh, đồng thời, nó cũng là yếu tố then chốt giúp các công ty có thể duy trì hoạt động kinh doanh. Những công ty áp dụng phương pháp giảm thải carbon trong chiến lược của họ có khả năng sinh lợi nhuận hơn và bền vững hơn theo thời gian. Họ cũng cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư - những người đang quan tâm nhiều hơn về tác động đến khí hậu của các doanh nghiệp mà mình đầu tư. 

  Mặc dù có thể tốn kém cho các khoản liên quan đến việc chuyển đổi mô hình kinh doanh để phù hợp với khoa học, song, cái giá của việc không hành động cao hơn đáng kể. Thế giới cần phải hành động ngay bây giờ về vấn đề khí hậu, và các công ty sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi. 

  "Chúng tôi tin chắc rằng sẽ không có sự đánh đổi lâu dài nào giữa tính bền vững và giá trị tài chính tạo ra" - Mads Nipper, Giám đốc Điều hành. 

  Xem báo cáo và xếp hạng bền vững của Ørsted.